giang loan quang tri

1 thùng gạch lát được bao nhiêu mét vuông

1 thùng gạch lát được bao nhiêu mét vuông

Gạch ốp lát là loại vật liệu không thể thiếu trong xây dựng các công trình. Khi tìm hiểu về loại vật liệu này, chắc chắn nhiều người sẽ có thắc mắc “1 thùng gạch lát được bao nhiêu mét vuông”. Khi giải đáp được câu hỏi này, nó sẽ giúp ích trong việc tính toán để mua số lượng gạch phù hợp. Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

 

1 thùng gạch lát được bao nhiêu mét vuông

Gạch ốp lát sau khi sản xuất sẽ được đóng thành thùng và xuất kho. Tuy nhiên cách thức đóng thùng (hộp) không phải giống nhau ở tất cả các mẫu gạch. Tùy vào kích thước gạch mà số lượng viên gạch đóng vào 1 thùng là khác nhau. Tương đương với số lượng gạch sẽ là diện tích sẽ được ốp lát.

Để biết được một thùng gạch lát được bao nhiêu mét vuông, khách hàng tham khảo trong bảng sau:

Kích thước

Số viên/thùng

Số mét vuông/thùng

30×60

8

1,44

30×45

7

0,945

25×40

10

1

25×25

16

1

30×30

11

0,99

40×40

6

0,96

50×50

4

1

60×60

4

1,44

80×80

3

1,92

 

Quy cách đóng thùng gạch ốp lát ở các hãng hầu hết là giống nhau. Nên căn cứ vào bảng trên khách hàng đã biết được số mét vuông mà một thùng gạch lát nền Viglacera lát nền được. Theo đó, việc tính toán sử dụng bao nhiêu thùng gạch, bao nhiêu viên gạch sẽ thật dễ dàng.

Để tính số viên gạch có sử dụng để thi công một khoảng diện tích, khách hàng hãy áp dụng công thức sau:

Số thùng gạch = Diện tích ốp lát / số mét vuông trên thùng

Số viên gạch = Số thùng gạch x số viên gạch trên thùng

Việc tính toán này rất quan trọng trong việc dự trù số lượng gạch để việc thi công không bị thừa thiếu. Cách tính này cũng cho biết bạn nên sử dụng gạch kích thước bao nhiêu là hợp lý. Theo đó, nên sử dụng lát nền với những mẫu gạch có kích thước lớn tối đa mà hạn chế số gạch phải cắt nhất.

Ở các Showroom gạch thường bán gạch theo số mét vuông nếu số gạch/ thùng lát từ 1m2 trở lên. Còn nếu số mét vuông mà thùng gạch có thể thi công nhỏ hơn 1m2 thường sẽ được các đại lý bán theo thùng.

Thông tin 1 thùng gạch lát được bao nhiêu mét vuông được cung cấp trên đây phần nào giúp ích được quý khách.  Khi mua gạch, khách hàng nên mua 5% dự phòng để tránh trường hợp gạch nứt vỡ khi thi công. Hoặc trường hợp sau này cần sửa sang lại nhà ở khó mua được mẫu gạch đúng cùng một lô sản xuất.

2. Những lưu ý khi tính toán thi công gạch ốp lát

– Lưu ý khi tính toán diện tích cần ốp lát

Diện tích sàn nhà, tường nhà sẽ quy định đến cách bạn tính toán số lượng gạch cần thi công. Vì vậy trước tiên phải đọc kỹ bản vẽ và lấy thước đo diện tích thực tế của bề mặt ốp lát.

Đối với diện tích mặt sàn bạn đo chiều dài và chiều rộng rồi lấy số đo nhân với nhau. Nếu sàn nhà bao hàm các hạng mục, chi tiết như cầu thang, giếng trời, bồn cầu, cột… không cần lát nền. Bạn phải lấy tổng số đo diện tích trừ đi phần diện tích không sử dụng gạch ốp lát đó.

Tính toán diện tích gạch ốp lát theo quy chuẩn làm sao phù hợp nhất

Đối với diện tích tường nhà cách tính có chút khác biệt là lấy số đo chiều dài + số đo chiều rộng x chiều cao tường bạn cần ốp gạch. Đối với tường, diện tích ốp lát chính xác cần trừ đi diện tích cửa đứng hay cửa sổ.

– Sử dụng đồng bộ kích thước của gạch ốp lát

Trong khi tính toán 1 thùng gạch lát được bao nhiêu mét vuông, khách hàng cũng cần phải chú ý đến việc lựa chọn kích thước phù hợp.

Đối với sàn nhà, hãy lựa chọn một kích thước gạch lớn tối đa. Với gạch khổ lớn, sàn nhà của bạn nhìn sẽ có cảm gi rộng hơn. Vì gạch khổ lớn sẽ cho độ phẳng của sàn nhà cao hơn với ít đường ron gạch hơn. Nhưng kích thước gạch cũng cần phải tương xứng với diện tích. Nghĩa là tránh chọn gạch quá nhỏ hoặc gạch quá lớn. Nó sẽ tạo nên sự kệch cỡm và gây mất cân xứng, không tôn lên được giá trị thẩm mỹ của nội thất.

Chọn màu sắc và kích thước gạch phải đồng bồ nhất quán

Cần lựa chọn kích thước gạch lát nền và gạch ốp tường đồng bộ. Cách chọn này giúp cho ron gạch của nền nhà và sàn nhà được liền mạch. Khi đó, hiệu quả thi công mới đạt được sự hoàn hảo.

– Kiểm tra thật kỹ bao bì 

Khi mua gạch, nhận gạch về công trình, hãy kiểm tra mã, lô sản xuất, kích thước thật chuẩn. Nếu không, việc nhầm lẫn giữa các lô gạch khiến cho việc thi công không được đồng bộ. Vì giữa các lô gạch sẽ có sự khác nhau đôi chút về màu sắc. Nếu bằng mắt thường nhìn qua khó nhận biết nhưng khi thi công lên sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt.

Nói tóm lại, qua bài viết 1 thùng gạch lát được bao nhiêu mét vuông, khách hàng đã có thêm những thông tin hữu ích để chọn lựa gạch ốp lát. Nếu khách hàng vẫn còn nhiều băn khoăn, đừng ngần ngại liên hệ với Showroom Giang Loan. NPP có đội ngũ nhân viên bán hàng giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn nhiệt tình cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931.950.111