giang loan quang tri

10 BƯỚC ĐỂ THI CÔNG GẠCH LÁT NỀN NHÀ TẮM HOÀN HẢO

Đặt hoặc thay đổi gạch trong phòng tắm có thể là một nhiệm vụ phức tạp, nhưng, nếu các bước rõ ràng và được tổ chức chính xác, nó có thể được thực hiện mà không có vấn đề. Chọn gạch lát nền nhà tắm phù hợp nhất với bạn và không bị mất chi tiết của các mẹo sau. Thay đổi diện mạo phòng tắm của bạn và bắt đầu thưởng thức nó ngay bây giờ.

Thi công gạch lát nền nhà tắm là một việc làm dường như thật dễ dàng

Lựa chọn mẫu gạch lát nền như nào là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế nội thất của bất kỳ phòng tắm. Thiết kế hoặc tính thẩm mỹ của nó sẽ làm  thay đổi hoàn toàn diện mạo của phòng tắm. Vì vậy bạn phải chọn được những mẫu gạch thật phù hợp và trở thành vật liệu trọng tâm để tạo mặt sàn an toàn và làm nổi bật căn phòng tắm của bạn.

Có rất nhiều thiết kế bề mặt gạch lát nền nhà tắm với các họa tiết như gỗ, xi măng, đá, v.v. Sự lựa chọn gạch sẽ là bước đầu tiên trong việc thi công lát sàn nhà tắm.Sau khi đã chọn được mẫu gạch lát nền phòng tắm đẹp ưng ý chúng ta tiến hành thi công lát sàn. Bạn có có thể tự thi công lát nền phòng tắm không? Với 10 bước dễ dàng này chắc chắn bạn sẽ thành công.

Những dụng cụ cần thiết để thi công lát nền nhà tắm

Gạch; búa cao su; đục; búa đinh; máy cắt gạch; giấy nhám; bay; thước dây; găng tay và kính; keo xi măng; miếng đệm nhựa

Các bước tiến hành thi công gạch lát nền nhà tắm

  1. Thực hiện đo đạc

Điều đầu tiên bạn cần phải làm trước khi thi công lát nền nhà tắm là chọn loại kích thước và khổ gạch phù hợp. Một khi công đoạn này được hoàn thành. Điều cần thiết là thực hiện đo diện tích sàn nhà tắm để bạn biết được cần mua số lượng bao nhiêu viên gạch lát nền nhà tắm.

Để làm điều này, đo chiều dài và chiều rộng của mặt sàn nhà tắm. Nhân hai số đó lại với nhau. Lấy con số có được trừ đi diện tích bị lấy để lắp đặt các thiết bị vệ sinh. Chia kết quả cho số m2 mà một viên gạch bạn chọn có thể lát lên và kết quả sẽ là số viên gạch bạn cần.

Hãy mua thêm khoảng 10% số gạch để bù cho những viên mà bạn phải cắt hoặc trong trường hợp viên gạch nào đó bị vỡ trong khi thi công. Hãy nhớ rằng mỗi lô sản xuất sẽ có sự chênh lệch màu sắc nhất định. Vì vậy các gạch dự trù cũng sẽ giúp bạn để nếu bạn phải tiến hành sửa chữa trong tương lai. Sàn phòng tắm vì thế sẽ không bị mất thẩm mỹ do các viên giống nhau về màu sắc, mẫu mã.

Với bước này, bạn sẽ giải quyết được số lượng bao nhiêu viên gạch để lát phòng tắm của bạn!

  1. Tháo dỡ  gạch cũ

Trong trường hợp bạn đang sửa chữa nhà tắm với mặt sàn có sẵn những viên gạch lát cũ. Hãy tháo dỡ chúng ra với sự trợ giúp của cái đục và búa. Sau khi lật bỏ được những viên gạch lát nền cũ ra khỏi mặt sàn. Chúng ta tiếp đến khâu chuẩn bị về mặt trước khi thi công.

 

  1. Thời gian chuẩn bị bề mặt trước khi lát nền

Tiền hành chà nhám lại bề mặt nền đã gỡ bỏ gạch cũ. Công đoạn này giúp cho làm sạch bề mặt, loại bỏ bụi bẩn và những mảnh vỡ của gạch còn sót lại. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng mặt sàn không có bất kỳ vết nứt hoặc khu vực bị mốc vì điều đó sẽ yêu cầu một loại xử lý khác trước khi bắt đầu ốp lát.

  1. Chọn kiểu thi công gạch lát nền nhà tắm

Trước khi thi công gạch lát nền nhà tắm bạn phải chọn cách kiểu thi thông vì nó quyết định việc tạo ra hiệu ứng khác nhau trong phòng. Ví dụ: nếu bạn đang muốn tạo cảm giác rộng rãi, chúng tôi khuyên bạn nên đặt gạch theo chiều ngang hoặc đường chéo. Kích thước của gạch được chọn cũng tham gia vào việc tạo ra các hiệu ứng này. Kích thước gạch càng lớn, cảm giác rộng rãi hơn sẽ mang lại.

  1. Chuẩn bị keo xi măng

Trộn xi măng với nước theo tỷ lệ được chỉ định bởi nhà sản xuất. Khuấy hỗn hợp cho đến khi bạn có được độ đặc phù hợp. Hãy nhớ rằng có nhiều loại keo dán gạch. Vì vậy hãy chọn loại phù hợp nhất cho hạng mục nhà tắm. Đừng quên rằng đây là một bước cơ bản trong việc thi công gạch ốp lát.

  1. Trải keo xi măng, keo dán gạch

Bước tiếp theo là việc tiến hành trải keo xi măng, keo dán gạch lên bề mặt sàn nhà bằng một chiếc bay răng cưa. Trải một lớp keo mỏng lên mặt sau của viên gạch. Sau đó đặt gạch lên lớp xi măng trên mặt sàn. Gõ đều, nhẹ xung quanh viên gạch bằng búa cao su.

 

  1. Cắt gạch

Trước khi hoàn thành việc đặt gạch trong phòng tắm của bạn, cần phải cắt những viên gạch còn lại để phủ kín góc hoặc cạnh của mặt sàn. Đánh dấu bằng bút chì dọc theo đường cắt mong muốn. Trang bị găng tay và kính an toàn, tiến hành cắt gạch bằng cắt gạch chuyên dụng. Đặt các mảnh cắt ở những nơi tương ứng theo cách tương tự như trong các bước trước.

  1. Đặt nẹp chữ thập

Để các viên gạch phẳng và đều, nên sử dụng ke chữ thập vào các khoảng trống giữa chúng cho phép kích thước của khe co giãn luôn giống nhau. Chọn kích thước của nẹp gạch tùy thuộc vào kích thước đường ron.

  1. Chít mạch

Khi bạn đã thi công lát kín gạch cho sàn phòng tắm. Hãy đợi trong một khoảng thời gian theo đề xuất của nhà sản xuất keo dán gạch để cho các viên gạch và keo dán được khô. Tiếp đến thu lại các nẹp gạch và bắt đầu chuẩn bị keo chà ron theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Tiếp đến bạn dùng hỗn hợp chà ron để lấp đầy các đường ron gạch.

  1. Làm sạch bề mặt

Sau khi bột vữa khô, làm sạch bề mặt với sự trợ giúp của miếng bọt biển ẩm cho đến khi tất cả các vết bẩn, vữa keo thừa được loại bỏ. Như vậy phòng tắm đã được lát gạch một cách hoàn hảo.

Thật đơn giản với 10 bước thi công gạch lát nền nhà tắm. Hãy làm thật cẩn thận và chọn gạch lát nền chất lượng tại đại lý gạch ốp lát Giang Loan để phòng tắm bền đẹp và an toàn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0931.950.111