giang loan quang tri

3 THÓI QUEN XẤU KHI DÙNG BỒN CẦU INAX KHIẾN BẠN TỐN KÉM

3 THÓI QUEN XẤU KHI DÙNG BỒN CẦU INAX KHIẾN BẠN TỐN KÉM

Với những thói quen khi sử dụng bồn cầu không đúng kỹ thuật, không khoa học có thể khiến gia đình bạn tốn kém nhiều khoản chi phí đáng lẽ ra có thể tiết kiệm được
Chọn mua và lắp đặt bồn cầu Inax cho phòng tắm, phòng vệ sinh gia đình là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn của các gia đình Việt hiện nay. Tuy nhiên, việc chọn mua bồn cầu tốt phải đi đôi với việc sử dụng bồn cầu hiệu quả và tiết kiệm nữa thì mới thực sự hoàn hảo. Để đảm bảo được việc sử dụng bồn cầu Inax được hiệu quả và hơn nữa là góp phần tiết kiệm chi phí cho gia đình sau khi lắp đặt, các gia đình cần tránh 3 thói xấu khi dùng bồn cầu khiến bạn tốn bạn tốn kém dưới đây để nâng cao hiệu quả sử dụng sản phẩm nhé.

1. DẪM CHÂN LÊN THÀNH BỒN CẦU

Đây là một thói quen xấu mà hiện nay có nhiều người đang mắc phải do sợ bẩn, sợ dính nước từ thành bồn cầu vào người nên nhiều người chọn cách dẫm chân lên thành bồn cầu mỗi khi đi vệ sinh. Hành động này có thể khiến bạn yên tâm hơn nhưng nó lại tiềm ẩn những mỗi nguy hiểm bất ngờ. Đã có nhiều trường hợp phải nhập viện do dẫm chân lên thành bồn cầu khiến bồn cầu bị vỡ và chính mình cũng bị thương tích nặng do các mảnh vỡ bồn cầu đâm vào. Vì vậy, nếu như không phải trường hợp bất đắc dĩ thì mọi người nên sử dụng bồn cầu đúng cách nhé.
Thông thường thì thói quen này được hình thành chủ yếu ở nhà vệ sinh công cộng, do ở đó công tác vệ sinh chưa được đảm bảo sạch sẽ, còn ở các gia đình thì bồn cầu, nhà tắm thường xuyên được vệ sinh, cọ rửa sạch sẽ, an toàn nên có lẽ thói quen này sẽ không diễn ra.

Việc dẫm chân lên bồn cầu khiến bồn cầu bị nứt, vỡ gây tai nạn không chỉ tốn kém chi phí lắp đặt bồn cầu mới mà còn tốn kém chi phí vào viện trị thương. Vì vậy khi sử dụng mọi người cần chú ý sử dụng bồn cầu đúng cách nhé.

2. LUÔN XẢ NƯỚC VỚI MỨC XẢ LỚN

Nói riêng bồn cầu Inax kiểu xả nhấn 2 nút. Loại bồn cầu này được thiết kế 2 nút nhấn với 2 chế độ nước ít/nhiều để phù hợp với 2 kiểu đi vệ sinh (tiểu tiện và đại tiện). Tuy nhiên, nhiều người sử dụng bồn cầu Inax loại này lại không chú ý gì đến nút nhấn xả tiểu mà cứ sử dụng nút nhấn xả đại cho mỗi lần đi vệ sinh. Tuy nhiên, hành đông này nghiễm nhiên gây lãng phí nước, lãng phí tiền sử dụng nước mỗi tháng của cá gia đình. Khi thiết kế bồn cầu, các nhà thiết kế đã nghiên cứu khá rõ về mức nước xả cho mỗi lần đi vệ sinh, vì vậy với những bồn cầu có thiết kế 2 mức xả tiểu và đại, chúng ta cần chọn đúng kiểu xả cho mục đích vệ sinh để vẫn đảm bảo hiệu quả mà lại tiết kiệm nước và chi phí.

Đi tiểu mà chọn kiểu xả nước đại thì hoàn toàn sạch nhưng không cần thiết bởi chỉ cần chọn kiểu xả tiểu cũng đảm bảo việc cuốn trôi các chất thải vệ sinh một cách hiệu quả, bên cạnh đó còn tiết kiệm nước sạch cho cả gia đình. Nếu ai đang có thói quen xả nhấn đại mỗi lần đi vệ sinh (cả tiểu tiện và đại tiện) thì nên thay đổi thói quen tốt hơn bằng cách lựa chọn mức xả phù hợp nhé.

3. SỬ DỤNG DỤNG CỤ VỆ SINH KHÔNG PHÙ HỢP

Việc này nghe tưởng chừng như hơi vô lý những thực tế nó lại rất có lý. Với các dụng cụ vệ sinh không phù hợp như quá cứng, các chất tẩy rửa chứa nhiều axit sẽ khiến cho bề mặt sứ của bồn cầu dễ bị trầy xước, ăn mòn, từ đó bồn cầu dễ bám bẩn, khó vệ sinh, mỗi lần vệ sinh lại cọ rửa nhiều và xả nước nhiều lần dẫn đến tốn nước và chi phí. Ngoài ra việc sử dụng các chất tẩy rửa có nhiều axit còn có nguy cơ khiến người sử dụng bị bỏng nếu không may bị chất tẩy rửa văng trúng.

Như vậy, việc sử dụng bồn khoa học, đúng cách cũng góp phần vào việc tiết kiệm nước và chi phí cho mỗi gia đình. Nếu không muốn gia đình tốn kém thêm nhiều chi phí thì hãy bỏ ngay những thói quen xấu khi sử dụng bồn cầu đã nêu trên đây nhé. Hãy học cách sử dụng bồn cầu hiệu quả và tiết kiệm.

Bồn cầu chỉ là một thiết bị vệ sinh có sử dụng nước trong số nhiều các thiết bị vệ sinh ở phòng tắm, tuy nhiên, thông qua việc dừng ngay những thói quen xấu này khi sử dụng bồn cầu, người sử dụng cũng cần phải có cách sử dụng các thiết bị vệ sinh khác một cách hợp lý và tiết kiệm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931.950.111