giang loan quang tri

8 cách để loại bỏ mùi sơn nhanh chống hiệu quả mà bạn nên biết

8 cách để loại bỏ mùi sơn nhanh chống hiệu quả

Màu sơn là cách dễ nhất và nhanh nhất để làm mới một căn phòng hoặc đồ nội thất. Tuy nhiên mùi mà chúng để lại thật khó chịu. Mặc dù không khí thoáng, trong lành là cách nhanh nhất làm bay mùi, nhưng không phải lúc nào việc mở tung cửa nhà và cửa sổ cũng khả thi. Dưới đây là 8 cách bạn có thể sử dụng để loại bỏ mùi sơn.

Tránh mùi sơn nặng ngay từ đầu

Cách tốt nhất là chọn công thức sơn có VOC (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) thấp hoặc bằng 0. Nếu bạn phải sử dụng sơn hoặc lớp lót gốc dầu, hãy chọn những loại dán nhãn “ít mùi”. Ngoài ra có những loại sơn được làm từ thực vật, sữa, khoáng hoặc đất sét ít độc hơn với môi trường.Trước khi bạn sơn, hãy kiểm tra dự báo thời tiết. Hãy tránh những ngày độ ẩm cao. Độ ẩm cao trong không khí làm chậm quá trình khô và sơn sẽ phả ra mùi nặng hơn khi đợi để khô. Càng lâu khô, càng có khả năng những chất liệu ẩm mềm như thảm, rèm sẽ ngấm mùi sơn.

Hãy để một lớp sơn khô hoàn toàn trước khi sơn lớp tiếp theo. Những bức tường ẩm ướt có thể bẫy mùi và nhả khía gas độc hại trong thời gian lâu hơn. Trong khi sơn hãy đóng nắp các trai sơn và phủ kín các khay sơn không sử dụng.

Khi sơn một phòng, hãy mở hết cửa chính và cửa sổ để mùi sơn tan biến trong không khí. Nhưng nhớ đóng cửa các phòng khác để ngăn mùi sơn không bay vào.

8 cách để hấp thụ mùi sơn một cách tự nhiên

Vài thứ dưới đây bạn đã có quanh nhà hoặc dễ mua ngoài tiệm tạp hóa. Đừng chờ cho đến khi công việc xong xuối mới bắt đầu sử dụng những sản phẩm dưới đây. Bạn có thể hút mùi sơn ngay từ đầu quá trình để có thể tận hưởng không gian mới ngay tức khắc.Baking Soda: Bạn hẳn biết baking soda giúp húi mùi máy giặt và tủ lạnh, giờ hãy sử dụng nó để hút mùi sơn. Hãy đặt bột baking soda trong các bát nông lòng và đặt khắp phòng. Khi xử lý xong vụ sơn bạn có thể đổ baking soda xuống các ống cống để giúp làm sạch chúng thật nhanh.

Nếu mùi sơn vẫn còn lưu lại, hãy rải một ít baking soda ra thảm và các đồ đạc không được che chắn rồi để qua đêm. Hút sạch bột và mùi đi vào sáng hôm sau.

Hành tây:  Thật khó xác định mùi sơn và mùi hành tây cái nào tệ hơn. Tuy nhiên hành tây chắc chắn không có hại cho phổi của bạn. Đơn giản thái ít nhất hai củ hành tây cỡ vừa và đặt chúng vào bát để quanh phòng. Khi việc xong, đừng sử dụng chúng trong nấu nướng bởi chúng đã hấp thụ những chất VOC độc hại.

Than củi: Than khử hoạt tính là một chất hút mùi tuyệt vời. Bạn có thể mua chúng trong những tụi nhỏ hoặc ở dạng nghiền nát để có thể đặt trong tô quanh phòng. Sử dụng phần còn thừa để khử mùi giày dép.

Nước chanh: Nước cũng hấp thu VOC nhưng thêm vào vài lát chanh sẽ sẽ thêm vào không khí trong lành và thơm hơn. Nước mất nhiều thời gian để hấp thụ mùi vì vậy hãy để bát nước chanh trong phòng qua đêm.

Dấm: Một bát dấm táo hoặc dấm trắng cjiwmh cất sẽ hấp thụ mùi sơn mà không thêm bất cứ chất độc gì vào trong không khí.

Bã cà phê: Bã cà phê khô không chỉ hấp thụ mùi sơn mà chúng còn giúp bạn tỉnh táo để hoàn thành công việc. Hãy nhớ vứt bỏ chúng trong thùng rác khi bạn xong việc.

Chiết xuất tự nhiên: Hai trong số các chiết xuất tốt nhất để loại bỏ mùi và làm mới không khí là vanilla và bạc hà. Hãy đặt vài giọt chiết xuất vào bông và đặt chúng trong những bát nhỏ quanh phòng. Một số chuyên gia sơn mách nhỏ việc giỏ một vài giọt chiết xuất trực tiếp vào can sơn trước khi bắt đầu cũng làm giảm bớt mùi.

Nến: Ngón lửa từ nến sẽ giúp đốt cháy VOC trong không khí nhưng cần cẩn thận chọn đúng loại nến. Loại nến làm từ Paraffin sẽ thải nhiều chất độc hơn vào không khí. Chọn những loại nến bằng sáp ong tự nhiên hoặc được làm từ đậu nành để hít thở an toàn hơn. Thận trọng hơn nếu trẻ con và thú cưng có thể vào phòng khi nến được thắp.

Nhà Phân Phối Sơn Uy Tín Tại Quảng Trị Giang Loan.

Mọi người mua sơn Boss, Viglacera xin liên hệ showroom 126 Trần Hưng Đạo, P.3, Tx. Quảng Trị hoặc 20 Lê lợi, Tp Đông Hà để được chiết khấu tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0931.950.111