giang loan quang tri

Cách chọn màu gạch lát nền nhà hẹp trở nên rộng thênh thang

Cách chọn màu gạch lát nền nhà hẹp trở nên rộng thênh thang

Cách chọn màu gạch lát nền nhà hẹp sẽ có thể giúp không gian được trở nên rộng thênh thang. Tuy nhiên, không phải cũng có thể nắm được “bí kíp” cụ thể, rõ ràng chính xác nhất. Dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cụ thể những tuyệt chiêu này để các bạn có thể tham khảo thêm.

Các sản phẩm gạch lát nền hiện nay hết sức đa dạng về thiết kế, mẫu mã, màu sắc… Qua đó, nhằm mục đích giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng được tốt nhất. Chính điều đó lại vô tình khiến cho người dùng băn khoăn trong việc chọn lựa sản phẩm phù hợp. Đặc biệt với những công trình nhà hẹp thì việc chọn lựa này lại còn khó khăn hơn nữa. Dưới đây là cách chọn màu gạch lát nền nhà hẹp trở nên rộng thênh thang mà bạn có thể tham khảo.

Cách chọn màu gạch lát nền nhà hẹp theo màu sắc

Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp, việc chọn màu gạch ốp lát cần hết sức cẩn thận. Vì chúng sẽ có thể tác động trực tiếp đến tính thẩm mỹ, không gian sống của gia đình bạn

Các mẫu gạch lát nền có gam màu sắc tươi sáng là sự chọn lựa hàng đầu trong trường hợp này. Chúng sẽ giúp cho bạn có thể tạo nên một không gian có phần thoáng đãng, rộng rãi hơn. Từ đó, giúp mang đến cảm giác thoải mái cũng như tiện nghi nhất cho thị giác người nhìn.

Các bạn cũng có thể chọn màu gạch ốp tường, màu sơn tường sao cho phù hợp nhất. Các sản phẩm gạch ốp tường với gam màu trắng kem, màu xanh nhạt, hay màu xám ghi…

Với không gian hẹp, bạn tuyệt đối không nên sử dụng những mẫu gạch ốp lát có gam màu quá sặc sỡ, nổi bật. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên chọn gạch ốp tường có màu tương phản với màu gạch lát nền. Vì chúng sẽ có thể biến “lợn lành thành lợn què”, khiến không gian trở nên hẹp hơn.

Mặt khác, các mẫu gạch với gam màu trắng, sáng có thể kết hợp hiệu quả với màu khác. Mặc dù vậy, bạn cũng cần lưu ý không nên chọn cả gạch lát nền, gạch ốp tường “toàn màu trắng”. Nếu như bạn không muốn một không gian của ngôi nhà mình trở nên quá lạnh lẽo.

cach-chon-mau-gach-lat-nen-nha-dep

Một số yếu tố ngoài cách chọn màu gạch lát nền nhà hẹp bạn cần chú ý

  • Cách chọn gạch lát nền nhà theo kích thước

Trước đây, các sản phẩm gạch ốp lát chủ yếu có kích thước vừa và nhỏ là chủ yếu. Tuy nhiên, ngày nay gạch ốp lát đã có kích thước hết sức đa dạng, với nhiều mẫu gạch kích thước lớn.

Với nhà ống, có diện tích hạn chế bạn nên chọn các mẫu gạch lát nền có kích thước lớn. Chẳng hạn, bạn có thể chọn các mẫu gạch lát nền Viglacera 60×60, gạch lát nền Viglacera 80×80… Với kích thước lớn, chúng sẽ giúp tạo nên một không gian rộng rãi thoáng đãng hơn.

Bên cạnh đó, chúng còn giúp hạn chế được đường mạch vữa giữa các viên gạch. Nhờ đó, không gian luôn được thẩm mỹ, thoáng đãng và rộng rãi hơn rất nhiều so với dòng gạch nhỏ.

  • Cách chọn gạch lát nền nhà hẹp có họa tiết gì?

Với không gian công trình không được rộng rãi. Các sản phẩm gạch lát nền với những họa tiết đơn giản sẽ là chọn màu gạch lát nền nhà hảo nhất. Chúng sẽ giúp mang đến một không gian có màu sắc tươi sáng, sang trọng.

Các bạn có thể sử dụng gạch trang trí có họa tiết nổi bật xen giữa mặt nền hay, trung tâm không gian. Chính điều này sẽ giúp bạn xây dựng nên một không gian cá tính và ấn tượng hơn.

Với những không gian nhỏ, hẹp bạn có thể sử dụng gạch với bề mặt nhẵn vừa phải. Chúng sẽ vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo cho công năng sử dụng cho công trình.

  • Chọn cách lát gạch lát nền nhà hẹp

Hiện nay, có nhiều cách lát gạch mà các bạn có thể tham khảo và chọn lựa. Chẳng hạn với cách lát chéo, chúng sẽ giúp mang đến một không gian thực sự mới mẻ, ấn tượng. Mặt khác, cách này còn giúp cho không gian nhà hẹp thực sự rộng rãi, thoáng đãng hơn.

Hay những nền được lát gạch theo mô hình kim cương cũng là sự chọn lựa tuyệt vời. Chúng sẽ khiến cho người nhìn bị cuốn hút ngay từ cái nhìn đầu tiên, không còn “để ý” đến không gian chật hẹp của ngôi nhà.

Bạn cũng có thể áp dụng cách kết hợp giữa gạch lát nền kích thước lớn cùng với kỹ thuật lát chéo. Chúng cũng góp phần cho không gian nhà hẹp được rộng rãi, thoáng đãng hơn.

Trên đây là cách chọn màu gạch lát nền nhà hẹp trở nên rộng thênh thang các bạn có thể tham khảo. Hi vọng, các bạn đã có thêm được thông tin bổ ích và chọn lựa được phong cách phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0931.950.111