Gạch ốp tường phòng khách và gạch lát nền là hai thành tố quan trọng tạo nên nội thất căn phòng. Cách phối gạch ốp tường phòng khách và gạch lát nền cần có sự hài hòa. Bạn đã biết các cách phối màu giữa tường và sàn phòng khách? Chi tiết cách phối độc đáo sẽ có trong bài viết sau đây.

1. Cách phối màu sắc gạch ốp tường phòng khách và gạch lát nền 

Phối màu gạch ốp tường phòng khách có nhiều phạm trù khác nhau. Ở đây, chúng ta xem xét kỹ lưỡng hơn về việc phối màu sắc giữa tường và sàn. Từ đó tạo nên một hệ kiến thức trong các trang trí nội thất. Vì màu tường và sàn là màu nền căn cứ để tạo nên những cách thiết kế nội thất phòng khách.

Có 2 cách phối màu gạch ốp tường phòng khách và màu gạch lát nền như sau:

a. Phối màu gạch ốp tường phòng khách và gạch lát nền đồng tone

Đồng tone là sự đồng điệu về gam màu sắc của cả gạch ốp tường và gạch lát nền. Nghĩa là chúng ta sử dụng đồng hoặc hoặc là chỉ màu lạnh hoặc chỉ là màu nóng trên cả tường và sàn. Hiểu rộng ra hơn, những gam màu sắc tương đối giống nhau về sắc độ sẽ được dùng cho cả gạch lát nền phòng khách và gạch lát nền.

 

Ưu điểm của cách phối này giúp việc thiết kế nội thất phòng khách dễ dàng hơn. Đây là cách phối màu khá an toàn và thường được áp dụng nhiều. Căn phòng khách khi đó sẽ có được sự hài hòa trong thiết kế.

Điểm hạn chế của cách phối màu gạch ốp lát phòng khách này là thiếu đi điểm nhấn. Căn phòng trung tâm rất đơn điệu, nhạt nhòa. Phòng khách sẽ mất đi nét độc đáo nếu không có cách bài trí nội thất tốt.

Chọn cách phối màu gạch ốp tường phòng khách đồng tông màu sàn, chú ý rằng, màu sắc tối, đậm không được sử dụng. Sẽ thật bức bí, khó chịu khi bước vào phòng khách tối om và lòe loẹt phải không nào?

b. Phối màu gạch ốp tường phòng khách và gạch lát nền tương phản

Tương phản hay nghịch tông là sự phối hợp giữa 2 kiểu màu sắc đối lập. Sử dụng một màu sáng ở tường và một màu tối ở sàn là kiểu phối màu tương phản. Sự đối nghịch trong màu sắc như này tạo nên căn phòng khách vô cùng độc đáo.

Những cặp màu sắc thường được dùng trong kiểu phối này gồm: trắng – đen, trắng – xám; trắng – nâu; trắng – đỏ. Như vậy, có thể thấy gạch ốp tường màu trắng dường như sẽ là chủ đạo nếu bạn chọn kiểu phối này. Tuy nhiên, các mẫu gạch lát nền màu kem nhẹ nhàng cũng được áp dụng nhé!.

Chú ý một điều, Tuyệt đối không được sử dụng gạch tối cho sàn và sáng cho tường. Điều đó không tạo nên hiệu quả thẩm mỹ. Nó sẽ làm cho căn phòng chật hẹp và rất nhức mắt.

 

2. Cách phối gạch ốp tường phòng khách và gạch lát nền theo kích thước

Bên cạnh phối màu gạch ốp tường phòng khách với màu nền là sự phối hợp giữa kích thước. Yêu cầu cần phải có sự cân đối và hài hòa giữa kích thước gạch ốp tường phòng khách và lát nền. Theo nguyên tắc chọn gạch ốp tường thì căn cứ vào kích thước gạch lát nền, chúng ta chọn kích thước gạch ốp tường tương ứng.

Kích thước gạch ốp tường phải đảm bảo tiêu chí khi thi công phải liền mạch với nền nhà. Mọi người có thể tham khảo các cặp kích thước gạch lát nền – gạch ốp tường sau:

– Gạch lát nền 50×50 đi với gạch ốp tường 25×40

– Gạch lát nền 60×60 đi với gạch ốp tường 30×60

– Gạch lát nền 80×80 đi với gạch ốp tường 40×80

Cũng có nhiều người lựa chọn biện pháp chọn cùng một kích thước gạch lát nền cho tường. Tuy nhiên, cách thức này chỉ áp dụng khi sử dụng gạch lát nền phòng khách có kích thước lớn vừa phải. Còn nếu sử dụng gạch ốp tường phòng khách 80×80 theo gạch lát nền vừa khó thi công, đắt mà thẩm mỹ cũng không cao.

Việc tuân thủ theo nguyên tắc chọn kích thước gạch ốp tường là đúng đắn. Tuy nhiên, để tạo sự phá cách trong thi công, các kích thước gạch cũng được sử dụng linh hoạt. Với cách phối hợp nhiều kích thước gạch ốp tường và sàn cần lên được chi tiết cách thiết kế.

Gạch ốp tường phòng khách với gạch lát nền được phối kết hợp theo các cách trên. Tuân thủ và sáng tạo trong khuôn khổ là cách thiết kế nội thất phòng khách hoàn hảo nhất. Đi cùng với đó, điều quan trọng không kém là chọn gạch ốp lát phòng khách chất lượng.

Đại lý gạch ốp lát Giang Loan cung cấp đa dạng các sản phẩm gạch ốp tường phòng khách và gạch lát nền. Những mẫu gạch đẹp đẳng cấp sẽ giúp tôn lên những thiết kế phòng khách đẹp nhất. Hãy tin tưởng và trao cơ hội cho Giang Loan làm bạn đồng hành trong khâu hoàn thiện công trình của bạn với gạch ốp lát.