giang loan quang tri

Cách tạo không gian mát mẻ cho ngôi nhà của bạn trong hè này

Cách tạo không gian mát mẻ cho ngôi nhà của bạn trong hè này

Mùa hè, những cơn nắng nóng không những thiêu cháy những con đường ở Quảng Trị mà nó còn làm cho nhiệt độ bên trong ngôi nhà của bạn tăng cao ngột ngạt và khó chịu. Việc sử dụng điều hòa có thể khắc phục phần nào cái oi ả, nóng bức, tuy nhiên điều đó sẽ có thể sẽ rất hại sức khỏe nếu sử dụng không đúng cách, và đặc biệt rất “hại” cho tiền điện nhà bạn.

Giang Loan xin được chỉ cho bạn vài cách đơn giản để giúp nhà bạn mát mẻ một cách tự nhiên hơn.

Có 2 yếu tố chính khiến ngôi nhà của bạn nóng lên:
– Sự hấp thụ ánh nắng mặt trời vào mái nhà, tường nhà và cửa sổ
– Sự tỏa nhiệt của các thiết bị điện tử, thông gió

 

Các phương pháp mà Giang Loan áp dụng để ngăn cải cái nóng đó là:

* Tránh hấp thụ cái nóng

– Trên tường: Những bức tường tối màu sẽ hấp thụ từ 70% – 90% năng lượng bức xạ từ mặt trời và dẫn vào bên trong ngôi nhà và kết quả là làm nóng thêm 1 lần nữa. Nhưng thay vào đó, nếu bề mặt bức tường là một tông sáng màu thì nó giúp cho việc chống hấp thu cái nóng rất tốt. Tôi nghĩ bạn nên sử dụng sơn Viglacera hoặc sơn Boss ngoại thất màu sáng cho ngôi nhà của bạn.
– Mái nhà: 1/3 lượng nhiệt hấp thu vào trong nhà của bạn xuất phát từ mái nhà. Vì vậy hãy lựa chọn một “tấm áo khoác” tốt nhất cho mái nhà. Với nhiều vật liệu hiện đại chống nóng như ngày nay bạn có thể lựa chọn: tôn chống nóng, hay gỗ tự nhiên, hay ngói chống nóng,… Với điều kiện kinh tế và thẩm mỹ thì tôi nghĩ bạn nên sử dụng ngói chống nóng, các sản phẩm trong nước của chúng ta ngày nay cũng rất đa dạng
– Tạo lớp chống nóng: Bạn sẽ giảm thêm được 25% lượng nhiệt hấp thu vào trong nhà khi có 1 lớp chống nóng được dựng lên giữa mái nhà và trần nhà. Chỉ cần có 1 lớp xốp mỏng 5 – 10 cm treo lửng giữa mái nhà và trần nhà là nhà bạn đã mát hơn rất nhiều rồi.Bạn cũng có thể sử dụng những viên gạch ốp lát vừa có tính năng trang trí thư giãn vừa có tác dụng điều hòa làm mát ngôi nhà của bạn.
– Cửa sổ: Chừng 40% lượng nhiệt hấp thụ qua cửa sổ. Những cửa sổ phản quang cũng là 1 cách để giữ cho cái nóng chỉ nằm bên ngoài ngôi nhà. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng rèm cửa để “điều khiển” ánh nắng vào phòng. Vừa làm đẹp cho nội thất ngôi nhà, vừa chống nóng rất hiệu quả.

* Loại bỏ hơi nóng

– Không gian với cây xanh: Trồng cây xanh bên trong và bên ngoài của bạn sẽ tạo bóng mát và làm giảm nhiệt độ khoảng 11oC. Những cây xanh to trồng bên ngoài ngôi nhà sẽ cho bóng mát phủ rộng cản một phần lớn ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào ngôi nhà, đồng thời cũng cung cấp nguồn không khí trong lành giàu oxi. Những cây cảnh nhỏ bên trong nhà sẽ tạo không gian thanh mát, có tính thẩm mỹ cao.

* Giảm hơi nóng từ các thiết bị sinh nhiệt

– Có thể dễ dàng nhận thấy những thiết bị sinh nhiệt trong ngôi nhà của bạn: Đèn, tivi, tủ lạnh, lò sưởi, bếp, máy sấy, bàn là,… Tôi chỉ có thể khuyên bạn: sử dụng khi cần thiết và tắt các thiết bị đó khi không dùng đến. Hiện nay có những thiết bị hiện đại sinh nhiệt ít và công năng cao, đó là những thiết bị bạn nên chọn khi quyết định mua (tất nhiên dù nó có đắt hơn các bị cũ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931.950.111