giang loan quang tri

GẠCH LÁT NỀN 80×80 NÊN CHỌN MEN BÓNG HAY MEN MỜ

GẠCH LÁT NỀN 80×80 NÊN CHỌN MEN BÓNG HAY MEN MỜ

Xu hướng trong xây dựng hiện nay rất ưa chuộng các mẫu gạch lát nền khổ lớn. Trong đó gạch lát nền 80×80 được áp dụng thi công ở rất nhiều công trình hiện đại. Những mẫu gạch này đang tồn tại hai dòng sản phẩm là gạch men mờ và gạch men bóng. Chính điều này đã tạo nên những băn khoăn khi chọn gạch của nhiều khách hàng. Vì thế, bài viết hôm nay sẽ phân tích để quý khách hàng có cơ sở lựa chọn đúng đắn nhất.

1. GẠCH LÁT NỀN 80×80 MEN BÓNG

Sở hữu một kích thước lớn gạch lát nền 800×800 men bóng càng giúp không gian thi công có được một sự sang trọng và đẳng cấp không ngờ. Đặc điểm của dòng gạch này là lớp men bóng có khả năng thu hút ánh sáng rất tốt. Vì thế, những không gian thiếu ánh sáng rất phù hợp thi công mẫu gạch này.

Hiệu quả thi công của mẫu gạch này đặc biệt cao. Bởi việc đầu tiên là khổ gạch 80×80 lớn sẽ tạo được ít mạch hơn. Cộng thêm lớp men bóng loáng càng giúp sàn nhà trông thênh thang và có cảm giác rộng hơn so với diện tích thực của nó. Chính vì không rườm rà nhiều ron gạch và độ bóng cao mà sàn nhà rất dễ dàng để vệ sinh.

Tính thẩm mỹ của gạch ốp lát men bóng kích thước 80×80 các bạn đã nhận thấy rõ. Tuy nhiên, không nên bỏ qua những điểm hạn chế như: các vết bẩn rất dễ lộ và mất công lau chùi rất nhiều lần. Hạn chế nữa là độ trơn trượt cao nên loại gạch này ít an toàn khi di chuyển. Đặc biệt khi sàn nhà có tiếp xúc với nước thì bạn rất hạn chế để người cao tuổi và trẻ em tiếp xúc với mặt sàn.Gạch lát nền 80×80 men bóng cũng rất dễ trầy xước dẫn đến thẩm mỹ của sàn nhà không được duy trì lâu nếu không biết cách bảo dưỡng.

2. GẠCH LÁT NỀN 80×80 MEN MỜ

Mẫu gạch lát nền 80×80 men mờ cũng được nhiều người sử dụng để lát sàn các khu vực có diện tích lớn. Tuy không tạo những điểm nhấn đặc biệt kích thích thị giác như gạch men bóng. Những mẫu gạch men mờ kích thước 1m này lại có khá nhiều ưu điểm.

Loại gạch này có khả năng chống sấp bóng, chống trơn trượt và chịu lực khá tốt. Ngoài ra các mẫu gạch men mờ 80×80 cũng có khả năng chống thấm tốt hơn. Vì thế, các khu vực cần lát gạch khổ lớn mà dễ tiếp xúc với nước như khu vực sân thượng các tòa nhà lớn, sân nhà biệt thự rất ưa chuộng loại gạch này.

Ngược lại với gạch men bóng, gạch men mờ lại khó vệ sinh hơn và cũng khá dễ bám bẩn. Với những khu vực sang trọng và đẳng cấp, nó ít được áp dụng hơn so với gạch men bóng. Nhưng có nhiều mẫu mã hoa văn trong dòng gạch lát nền 80×80 men mờ cũng đáng để lưu tâm lựa chọn.

3. NÊN CHỌN GẠCH LÁT NỀN 80×80 MEN BÓNG HAY MEN MỜ

Việc đưa ra so sánh để lựa chọn gạch men bóng hay men mờ cho dòng sản phẩm gạch lát nền 80×80 cần phải xem xét thêm các yếu tố:

– Thiết kế cấu trúc, không gian của ngôi nhà

Bạn phải xem không gian kiến trúc thi công có cần chú trọng đến vẻ sang trọng đẳng cấp, hay coi trọng hơn yếu tố về an toàn hơn để cân nhắc chọn gạch men bóng hay men mờ.

Thông thường ở trong các không gian như sảnh sân bay hay sảnh các trung tâm thương mại, gạch lát nền 80×80 men bóng được áp dụng nhiều hơn bởi khu vực này rất cần đến sự sang trọng và đẳng cấp. Với các khu vực như bệnh viện, khu công trình cộng đồng, gạch lát nền 80×80 lại nên được chọn là gạch men mờ.

– Chọn gạch lát nền 80×80 theo sở thích cá nhân

Bạn chọn loại gạch men bóng và men mờ theo sở thích cá nhân. Thường sẽ áp dụng đối với công trình nhà ở dân dụng. Chẳng hạn bạn muốn thiết kế ngôi nhà có sự ấm cúng và gần gũi. Có lẽ trường hợp này gạch men mờ thích hợp hơn. Nếu bạn là một người luôn thích thể hiện cá tính vào không gian thì gạch men bóng sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất.

Qua những thông tin được cung cấp trong bài, các bạn đã đưa đưa quyết định chọn cho công trình của mình loại gạch lát nền 80×80 men bóng hay men mờ rồi chứ. Tất cả các thông tin chỉ là tham khảo. Việc chọn lựa chính xác bạn nên tham gia tư vấn của những chuyên gia trong ngành xây dựng. Hoặc có thể đến Showroom Giang Loan để nhân viên tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931.950.111