giang loan quang tri

LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÂN BIỆT GIỮA GẠCH TRÁNG MEN VÀ GẠCH MÀI BÓNG?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÂN BIỆT GIỮA GẠCH TRÁNG MEN VÀ GẠCH MÀI BÓNG?

Hầu hết mọi người không có hiểu biết cụ thể về gạch ốp lát trên thị trường. Đa số họ chỉ có thể biết rằng gạch men được chia thành gạch tráng men và gạch mài bóng. Do đó, trước khi trang trí nhà cửa, bạn phải hiểu sự khác biệt giữa gạch tráng men và gạch đánh bóng. Mời mọi người cùng NPP Giang Loan tìm hiểu bài viết “Làm thế nào để phân biệt giữa gạch ốp lát tráng men và gạch mài bóng nhé!”

THẾ NÀO LÀ GẠCH ỐP LÁT TRÁNG MEN VÀ GẠCH MÀI BÓNG

Chính xác loại gạch ốp lát nào tráng men và gạch ốp lát nào là loại mài bóng? Theo nghĩa đen, gạch tráng men dùng để chỉ những viên gạch có lớp tráng men trên bề mặt gạch. Loại gạch tráng men này bao gồm hai phần là phần xương gạch và lớp tráng men trên bề mặt. Đây là vật liệu trang trí được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nó được chia thành hai loại theo vật liệu của phần xương gạch.

Gạch tráng men

Một là loại gạch ốp lát có thành phần xương gạch là đất sét màu đỏ. Loại này có đặc tính hấp thu nước quá cao, và dễ dàng bị hư hỏng. Loại nữa là thành phần đất sét trắng và có thêm bột đá được gọi là gạch sứ. Loại này có xương màu trắng xám bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy ở mặt sau viên gạch. Lớp trên mặt được phủ một lớp men. Loại men có độ bóng như kính được in trên đó mẫu mẫu mã và màu sắc khác nhau. Gạch tráng men với xương gạch sứ sẽ có độ bền cao hơn.

Gạch mài bóng hay đánh bóng là một loại gạch đồng chất. Nó là loại gạch có độ bóng đặc biệt sau khi bề mặt trên xương gạch được mài bóng bằng những công nghệ hiện đại nhất. Những mẫu gạch này còn được gọi là gạch bóng kiếng, bởi vì bề mặt giống như gương. Gạch được ứng dụng thi công ở nhiều hạng mục công trình khác nhau. Đặc biệt là những công trình tầm cỡ muốn có được sự sang trọng, đẳng cấp trong thiết kế.

SỰ KHÁC NHAU GIỮA GẠCH ỐP LÁT TRÁNG MEN VÀ GẠCH MÀI BÓNG

Bây giờ chúng ta hãy cùng xem xét đến sự khác biệt giữa gạch tráng men và gạch mài bóng nhé:

Sự khác biệt đầu tiên là chính là ở khả năng hấp thụ nước. Gạch tráng men có tỷ lệ hấp thụ nước cao hơn gạch đánh bóng và vì thế chúng kém bền hơn. Phương pháp cụ thể là rót hai cốc cùng một lượng nước vào hai loại gạch. Nước ngấm vào trong càng nhanh, tốc độ hấp thụ nước càng lớn, nghĩa là ngói tráng men và ngược lại là gạch mài bóng.

Gạch mài bóng

Sự khác biệt hai , có sự khác biệt về màu sắc và kết cấu. Do sự tồn tại của lớp men, gạch tráng men có thể tạo ra nhiều kiểu và màu sắc khác nhau. Gạch mài bóng thường là một màu duy nhất mà không có bất kỳ hoa văn nào trên chúng. Từ nguồn gốc của gạch tráng men ở trên, có thể thấy rằng nó được cấu tạo bởi hai lớp, vì vậy bạn có thể thấy Kết cấu ở mặt bên của gạch phân biệt giữa hai loại gạch, với gạch tráng men có nhiều lớp kết cấu.

Sự khác biệt ba, sự khác biệt về kích thước gạch. Gạch tráng men dễ vỡ hơn gạch đánh bóng, vì vậy chúng thường xuất hiện trong các kích thước nhỏ, bao gồm 30 x 30, 30 x 45 và 30 * 60…. Gạch mài bóng bắt có kích thước nhỏ nhất từ 60X60, 80×80 và thậm chí lớn hơn.

Sự khác biệt thứ tư là giá cả. Nhìn chung, về ứng dụng và chất lượng công trình sử dụng gạch gạch bóng tốt hơn gạch tráng men. Công nghệ và chi phí nguyên liệu,  của nó cao hơn, do đó giá cao hơn.

LOẠI GẠCH ỐP LÁT NÀO TỐT HƠN?

Trong hai loại gạch đó thì loại nào tốt hơn? Cả hai loại gạch này là tốt hay xấu đều không có kết luận. Cả hai loại đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Loại gạch được dùng tốt hơn sẽ  tùy thuộc vào phạm vi sử dụng của bạn. Gạch tráng men có kích thước nhỏ và giá thấp, phù hợp để trang trí các không gian nhỏ như nhà vệ sinh, và đặc tính của gạch tráng men không thấm nước và dầu. Chúng cũng thích hợp để sử dụng cho nhà bếp. Ngoài việc sử dụng làm gạch lát sàn, gạch men cũng có thể được sử dụng làm gạch ốp tường. Gạch đánh bóng có khả năng chống mài mòn tốt và trông đẹp bắt mắt nên hợp cho phòng khách hoặc hành lang trong nhà.

 

Thông qua phân tích trên, tôi tin rằng độc giả đã học được cách phân biệt giữa gạch được  mài bóng và tráng men. Tuy nhiên, những chuyên gia xây dựng và thiết kế kiến trúc cho rằng hai gạch nên được sử dụng kết hợp với trang trí để phát cho các đặc điểm tương ứng của chúng

NPP  gạch ốp lát Giang Loan đang phân phối nhiều sản phẩm gạch tráng men và gạch mài bóng của các thương hiệu gạch ốp lát nổi tiếng như Viglacera, cMc, Đồng Tâm, Videcor,…. Quý khách hàng liên hệ hotline  0931950111 – 0949981009. hoặc đến trực tiếp Showroom Giang Loan để thỏa sức lựa chọn nhiều mẫu gạch đang trưng bày tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0931.950.111