giang loan quang tri

MÀU PHA SẴN VÀ MÀU PHA MÁY TẠI ĐẠI LÝ

QUÝ KHÁCH CÓ THỂ YÊN TÂM KHI CHỌN MÀU TẠI CÁC ĐẠI LÝ

I. MÀU PHA SẴN VÀ MÀU PHA MÁY.

Thưa quý khách hàng!

Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn bán hàng và pha màu sơn, NPP Giang Loan viết bài này để quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về các sản phẩm sơn pha màu mà quý khách đang sử dụng để giúp khách hàng yên tâm về chất lượng khi chọn sơn Boss cũng như các hãng sơn khác.

– Các sản phẩm sơn phủ nội thất & ngoại thất hoàn thiện có màu sắc thường bao gồm màu chuẩn (màu do nhà máy pha sẵn sản xuất) và màu pha bằng máy tại các trung tâm pha màu ( màu pha bằng máy vi tính tại đại lý)

+ Màu do nhà máy pha: Là màu nhà máy sản xuất và pha trực tiếp tại nhà máy.

+ Màu pha máy vi tính tại các Đại Lý:  Đại lý được nhà máy cấp cho máy pha màu vi tính tự động, đại lý nhập các gốc màu từ nhà máy ( gốc A,C, D, T, P …) cùng với các loại tinh màu từ nhà máy về, sau đó pha màu theo công thức đã được nhà máy cài đặt sẵn trên phần mềm pha màu để cho ra các sản phẩm màu theo yêu cầu của quý khách hàng.

Tùy từng hãng sản xuất khác nhau mà sản phẩm sơn phủ hoàn thiện có thể là 100% pha máy hoặc pha máy một số màu chủ đạo, một số màu pha.

Ví dụ: Như các hãng sơn Boss, sơn Spec, sơn Jotun, sơn Mykolor… chủ yếu là pha màu bằng máy vi tính tại các Đại Lý, các hãng sơn Dulux, Maxilite, Nippon, Mykolor bao gồm cả màu pha từ nhà máy và màu pha máy vi tính tại các đại lý.

Tuy nhiên tâm lý người sử dụng đa số không thích màu pha máy vi tính tại các đại lý, mà chỉ thích màu pha từ nhà máy, vì họ chưa hiểu rõ về quy trình pha màu bằng máy vi tính tại các đại lý, họ sợ sơn pha màu bằng máy vi tính tại đại lý là do đại lý tự tay pha trộn thủ công hay bỏ gì đó vào thùng sơn rồi pha trộn linh tinh không đảm bảo chất lượng.

 

II. THỰC TẾ QUY TRÌNH TẠI CÁC ĐẠI LÝ PHA MÀU:

– Mỗi hãng sơn có một phần mềm pha màu sơn riêng biệt và được nhà máy cài đặt sẵn tại các máy pha màu tự động của các đại lý.

– Khách hàng chọn màu sơn tùy thích theo bảng màu, quạt màu có sẵn của từng hãng sơn đã xây dựng.

– Nhân viên pha màu tại các đại lý sẽ nhập mã sơn quý khách đã chọn lên phần mềm, phần mềm sẽ tự báo sơn gốc + lượng tinh màu tương ứng  = Màu sơn quý khách đã chọn.

– Sau khi chọn đúng sơn gốc( gốc A, B, C, T, P… có các loại lon 1 lít, 5 lít, thùng 18 lít bắt buộc nhập từ nhà máy) đưa vào đầu máy pha màu, chỉ cần bấm thao tác “pha màu” là lượng tinh màu tương ứng sẽ tự động được phun vào sơn gốc.

 – Cuối cùng chỉ cần đưa thùng sơn vào máy lắc, tùy theo dung tích thùng sơn mà ta chọn thời gian lắc phù hợp ( lon 1 lít, lon 5 lít, lắc 3 phút, thùng 18 lít lắc 5 phút…) là ta đã có thùng sơn  với màu sơn theo khách hàng đã chọn.

– Trước khi giao hàng tới tay khách hàng, nhân viên pha màu tại đại lý đã lấy mẫu test thử màu trước khi đi giao để đảm bảo màu giao đúng màu sơn khách hàng đã chọn.

Chính vì vậy, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm thoải mái lựa chọn những màu sơn mà mình yêu thích, không phải lo màu pha vi tính tại các đại lý là hàng không chuẩn, không đảm bảo chất lượng nửa.

Quý khách hàng nếu không yên tâm có thể đến trực tiếp các đại lý mua sơn và yêu cầu nhân viên cho xem và giải thích về quy trình pha màu, cũng như chất lượng về sơn so với sơn pha màu sẵn từ nhà máy.

NPP Sơn Boss Giang Loan
Đc: 126 Trần Hưng Đạo, P.3, Tx. Quảng Trị
       20 Lê Lợi, Tp Đông Hà
Hot Line: 0931.950.111

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0931.950.111