giang loan quang tri

Mẹo xử lý bồn cầu kêu ục ục, có mùi hôi, bắn nước

Mẹo xử lý bồn cầu kêu ục ục, có mùi hôi, bắn nước

Bồn cầu của gia đình bạn trong quá trình sử dụng bỏ quá nhiều giấy hay không thường xuyên vệ sinh bồn cầu, sử dụng bồn cầu không đúng cách sẽ có tiếng kêu ục ục, có mùi hôi, gây bắn nước. Chính những thói quen này là nguyên nhân khiến cho bồn cầu có tiếng kêu lớn, khi xả nước thì bồn cầu sẽ có tiếng ục ục, chất thải sẽ có nguy cơ bị trào ngược, khiến mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của gia đình bạn. Bạn đã biết cách xử lí bồn cầu kêu ục ục, có mùi hôi, bắn nước chưa? Bài viết sau đây của Showroom Giang Loan sẽ giải đáp cho khách hàng nhé!

Bồn cầu có tiếng kêu ục ục? Nguyên nhân là gì? khắc phục ra sao?

 

Trong quá trình sử dụng, bồn cầu của gia đình bạn khi xả nước sẽ xuất hiện như hiện tượng sau:

  • Nước trong bồn cầu xoay tròn và thoát chậm
  • Xả nước nhiều lần thì nước xả mới xuống hết được
  • Bồn cầu xuất hiện tiếng kêu to ục ục rồi nước mới thoát xuống
  • Chất thải của bồn cầu có hiện tượng trào ngược trong lòng bồn cầu ra ngoài
  • Có dấu hiệu mùi hôi thoát ra từ bồn cầu khi xả nước

Tại sao bồn cầu trong quá trình sử dụng lại có những hiện tượng trên? Cùng tìm hiểu nguyên nhân cùng Giang Loan nhé!

Các sản phẩm bồn cầu bình thường đều có tiếng kêu ục ục đó là tiếng kêu phát ra khi xả nước, tiếng kêu nó phát ra thì nước sẽ dâng lên và nằm ở phía đáy bồn cầu, nguyên nhân của hiện tượng này đó là hệ thống chân không ngăn mùi của bồn cầu, lượng nước này có tác dụng là ngân mùi bốc ra từ hầm cầu. Những tiếng kêu ục ục kèm theo hiện tượng có mùi hôi, chảy ngược, chất thải tràn ra ngoài đó chính là do khí meta trong hệ thống bồn cầu của bạn có quá nhiều khí meta.

 

Vì sao bồn cầu lại kêu ục ục

Loại vi sinh vật có lợi tiến hành phân hủy các chất có trong hầm cầu sẽ tạo ra một loại khí, khí này còn gọi là khí metan. Hầm cầu tự hoại được thiết kế với hệ thống khép kín nên khi xây dựng hệ thống này người ta thường lắp thêm ống thông hơi của bồn cầu để khí thoát ra bên ngoài. Tuy nhiên, hệ thống vệ sinh của gia đình bạn sử dụng trong một thời gian dài, các chất thải vệ sinh quá nhiều, không phân hủy được, lúc đó ống thông hơi sẽ bị nghẹt và khí không thể thoát ra bên ngoài được, gây ra hiện tượng trào ngược lên bồn cầu và gây ra tiếng kêu to ục ục. Bên cạnh đó, một phần cũng do hầm cầu được lắp tư thế không phù hợp, không có ống thông hơi, khiến khí không thoát ra bên ngoài được nên gây ra nhiều sự cố phiền toái cho gia đình bạn.

1. Cách khắc phục bồn cầu có tiếng kêu ục ục.

Xử lí hiện tượng bồn cầu kêu ục ục là vô cùng cần thiết, vì vậy bạn cần phải thông nghẹt ngay để tránh tình trạng bồn cầu để lâu ngày có tiếng ục ục, gây mùi hôi khó chịu. Cách xử lí nhanh nhất là bạn có thể sử dụng những hợp chất vi sinh, chất tẩy rửa, thông hút bồn cầu để đẩy mạnh sự phân hủy của những chất thải cứng đầu và khó phân hủy nhất.

Các dung dịch tẩy rửa, dung dịch vi sinh phân hủy bồn cầu tại các địa chỉ cửa hàng, liên hệ ngay với những địa chỉ thông tắc bồn cầu để được tiến hành thông nghẹt bồn cầu nhanh chóng nhất. Khi các chất thải trong bồn cầu phân hủy thì hiện tượng tiếng kêu ục ục của bồn cầu sẽ không còn nữa, từ đó khí metan cũng sẽ không tích tụ ở hầm cầu, hiện tượng trào nước bắn nước cũng sẽ không còn. Trả lại không gian bồn cầu thông thoáng, sạch sẽ, tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Còn đối với hiện tượng, bồn cầu không có ống thông hơi thì nên gọi thợ sửa chữa và lắp đặt cho bạn. Bạn cũng không nên tự ý lắp đặt, nếu lắp đặt sai cách sẽ gây ra nhiều sự cố không mong muốn. Bồn cầu kêu ục ục, bốc mùi hôi là do các chất thải bị ứ đọng quá nhiều. Bồn cầu xuống nước chậm hay gạt nước hay bị bắn, trào ra ngoài thì cần tiến hành thông nghẹt bồn cầu ngay.

2. Cách khắc phục bồn cầu có mùi hôi

Bồn cầu của gia đình bạn sau một thời gian dài sử dụng, sẽ bị bám bẩn, dẫn tới việc bồn cầu có mùi hôi. Khách hàng chưa biết cách khắc phục bồn cầu có mùi hôi. Sau đây Showroom Giang Loan sẽ giúp khách hàng có thêm những kinh nghiệm hay nhất để đánh tan mùi hôi của bồn cầu.

2.1 Bồn cầu có mùi hôi, nguyên nhân là gì?

Hệ thống xả của bồn cầu không đủ nhanh, mạnh, lượng nước xả không đủ để đẩy các vết bẩn qua đường ống thải
Người sử dùng sau một thời gian dài sử dụng, các bất thải, chất bẩn bám lên thành bồn cầu gây mùi
Ống thải của bồn cầu bị ứ đọng các chất thải, gây mùi nghiêm trọng.
Bể phốt sau một thời gian dài sử dụng gây ứ đọng chất bẩn sau đó bốc mùi.

2.2 Tiến hành đánh bay mùi hôi của bồn cầu nhanh chóng nhất

– Chuẩn bị dụng cụ: bàn chải cọ bồn cầu, găng tay, khẩu trang y tế, dung dịch tẩy rửa chuyên dụng.
– Tiến hành:

  • Đóng van xả. Dùng giấy mềm lau bề mặt ngoài để loại bỏ bụi bám lên mặt bồn cầu.
  • Đổ dung dịch tẩy rửa, có thể sử dụng các nguyên liệu có sẵn, giá rẻ như: baking soda, chanh tươi, cocacola, giấm trắng, … quanh bồn cầu từ trong ra ngoài rồi sử dụng bàn chải để loại bỏ vết bẩn.
  • Tiếp tục dùng giấy vệ sinh lau bề mặt ngoài của bồn cầu
  • Dùng bàn chải mềm chà sạch lại bồn cầu một lần nữa rồi xả sạch nước.

3. Mẹo xử lí bồn cầu bị trào ngược

3.1 Tại sao bồn cầu lại bị trào ngược?

Một trong những nguyên nhân thường gặp khiến bồn cầu bị trào ngược đó là do thói quen của người dùng, khi đi vệ sinh thường bỏ quá nhiều giấy vệ sinh vào bồn cầu. Cũng có thể do vật gì đó cứng, khó tan, chất tải khi xả xuống không được phân hủy, gây ứ đọng lâu ngày gây tắc nghẽn bồn cầu. Khi đó các chất thải không được xả xuống hết, sẽ dẫn tới hiện tượng trào ngược lại.

 

Mẹo sử lý bồn cầu bị trào ngược

Ngược lại, có thể do một số nguyên nhân khác đó là do ống thoát khí hầm cầu. Có thể do lúc thi công sản phẩm, người thợ thi công đã quên lắp đường ống thoát khí cho hệ thống hầm cầu hoặc lâu ngày ống thoát khí bị hỏng. Khi chất thải xả xuống sẽ sinh ra khí metan, khí này nếu tích tụ quá nhiều và không có ống thoát khí sẽ bị đẩy ngược lại phía trên. Khi xả nước sẽ dẫn tới hiện tượng nước không trôi xuống được mà còn bị trào ngược phía trên, nếu bị nghiêm trọng nước sẽ bị tràn ra khỏi sàn nhà.

3.2 Cách xử lí bồn cầu bị trào ngược nhanh chóng nhất

Trước tiên, nếu chất thải đã bị tràn ra khỏi bồn cầu thì bạn hãy khoan xả nước tiếp, nhanh chóng lấy giấy báo, khăn giấy, rẻ lau, … trải ra sàn để thấm hút nước nhanh chóng giúp không gian trở nên thống thoáng, tránh mùi hôi khó chịu vào các khu vực khác trong nhà.

Hãy kiểm tra xem bồn cầu của nhà bạn đã lắp đặt ống thoát khí hay chưa, nếu chưa hãy gọi thợ đến lắp, tránh trường hợp tự lắp khi không hiểu cách lắp đặt đúng cách, nếu bạn lắp sai ống thoát khí sẽ gây ra hiện tượng xú uế, có thể gây mùi ngược lại vào trong các khu vực khác của căn nhà.

Trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn và trào ngược do có vật dụng cứng đầu rơi vào bên trong, cần hút lên nhanh chóng, tránh để vật đó rơi, trôi xuống quá lâu. Khi dùng cách này, hãy sử dụng lót sàn để tránh trường hợp bắn nước bẩn ra sàn.

Nếu bồn cầu bị tràn nước do nghẹt giấy vệ sinh thì hãy sử dụng nước rửa bát cho vào bồn cầu sau đó cho khoảng 1 xô nước nóng ở khoảng 70 độ C, sau đó hãy xả lại lần nữa.

Bạn cũng có thể sử dụng các nguyên liệu có sẵn như baking soda với giấm ăn với tỉ lệ 1:2, sau đó cho vào bồn cầu ngâm khoảng 5 đến 6 tiếng, các chất thải sẽ được xả hết. Lưu ý, với cách này chỉ thông tắc được chất thải mềm, không có tác dụng với các vật dụng cứng gây tắc nghẽn.

Đá viên cũng là một cách thích hợp để thông tắc bồn cầu. Nước đá lạnh khi được đổ xuống với khối lượng lớn sẽ tạo ra áp lực chất thải đẩy được xuống hầm cầu dễ dàng nhất.

Sử dụng bột hoặc dung dịch thông tắc bồn cầu có chứa enzyme để có tác dụng đẩy nhanh quá trình phân hủy chất thải, làm tan chất thải, thông tắc bồn cầu nhanh chóng và hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0931.950.111